• EMAIL
    contact@focustech.com.vn
  • HOTLINE
    0982 286 072
Tiếng Việt

CAM350

I. Phần mềm CAM350

CAM350 tự động hóa bộ phận kỹ thuật PCB CAM bằng cách chuẩn bị và tối ưu hóa các tệp thiết kế để chế tạo. Nhận thiết kế nhanh chóng thông qua chế tạo là một quá trình rất phức tạp và quản lý hiệu quả từng hoạt động là chìa khóa để chuyển sang sản xuất khối lượng lớn. Với giải pháp cho mọi hoạt động, CAM350 quản lý việc nhập và quản lý dữ liệu thông qua phân tích, kiểm tra, nghiền và khoan để sản xuất vách trần cuối cùng.

Bất kỳ sự phức tạp nào trong quá trình chế tạo sẽ khiến cho công việc tốn thời gian và công sức, làm giảm lợi nhuận, CAM350 có thể bảo vệ để chống lại các kết quả này.

Khi sử dụng CAM350, kỹ sư CAM sẽ chuẩn bị, tối ưu hóa và xử lý chính xác dữ liệu thiết kế. CAM350 sẽ thực hiện phân tích chuyên sâu dữ liệu để xác định phạm vi sản xuất, nó sẽ tạo ra các tệp máy khoan và máy khoan tối ưu hóa, chuẩn bị dữ liệu thử nghiệm và các chiến lược bảng điều khiển, tất cả dẫn đến một quy trình tự động hiệu quả cao.

 

 

Với khả năng quản lí hiệu quả từng hoạt động đồng thời tăng năng suất, giảm thời gian quay vòng và đảm bảo đầu ra chất lượng hàng đầu, CAM350 là giải pháp duy nhất bạn cần. Bạn có thể đạt được cấp độ mới về tốc độ, độ chính xác và sự xuất sắc, lần đầu tiên, khi nó được tính nhiều nhất.

 

 

II. Chức năng cốt lõi của CAM350

1. Nhập, xuất, sửa đổi và tối ưu hóa

CAM350 cung cấp một loạt các tùy chọn nhập/xuất, để xem, truy vấn, báo cáo và đo lường dữ liệu PCB.

Sau khi thiết kế được nhập vào CAM350, bạn có thể tối ưu hóa dự liệu thiết kế bằng cách sử dụng đa giác draw-to-flash, draw-to-raster, trích xuất danh sách mạng, cắt màn hình, pad dự phòng, …

2. Netlist so sánh

So sánh Netlist đã trở thành quá trình xác minh chính trong quá trình chuyển giao từ thiết kế đến chứng minh rằng danh sách Net CAD khớp với tệp trích xuất từ tệp Gerber là rất quan trọng, để đảm bảo mục đích thiết kế ban đầu được duy trì. Chức năng so sánh Netlist trong CAM350 giảm thiểu rủi ro bằng cách tự động xác thực các tệp Gerber khớp với dữ liệt CAD gốc.

3. Kiển tra quy tắc

Các quy tắc thiết kế phải được xác minh để đảm bảo mục đích thiết kế ban đầu đã được đáp ứng, quan trọng là xác định và thiết lập các quy tắc và yêu cầu sản xuất, trước khi đóng gói thiết kế và kiểm tra khoảng cách, kiểm tra vòng hình khuyên, biểu đồ khoảng cách, so sánh lớp, kiểm tra mạng, …

4. Xác minh lỗi

CAM350 có một báo cáo phân tích vừa hợp lý vừa được liên kết với màn hình đồ họa. Người dùng có nhiều lỗi hoặc sắp xếp lỗi theo loại tính năngx, kích thước tính năng, kích thước lỗi và cho phép người dùng nhanh chóng xác minh kết quả của bất kỳ chức năng phân tích nào.

5. So sánh lớp

Chức năng so sánh lớp trong CAM350 cho phép bạn so sánh đồ họa hai lớp để tìm sự khác biệt. So sánh RevA với RevB của một thiết kế cụ thể hoặc so sánh tác phẩm nghệ thuật gốc với tác phẩm nghệ thuật do công cụ chế tạo. Bằng cách này bạn có thể tìm thấy các vấn đề được đưa vào thiết kế bằng cách thực hiện bởi người chế tạo.

6. Phân tích mặt phẳng âm

Các lỗi thiết kế tiềm năng như nhiệt điện bị cô lập có thể phát hiện ngay cả khi khu vực này không trong thiết kế. Hầu hết các công cụ có thể bắt được môt nhiệt cách ly khi nó được làm sạch hoàn toàn, nhưng làm thế nào về các trường hợp cách li xảy ra trong quá trình ăn mòn của nhà sản xuất. CAM350 nắm bắt được điều này bằng cách mô phỏng quá trình khắc, cùng với việc sử dụng dang sách thông minh, để tìm ra các cách li mà công cụ CAM khác bỏ lỡ.

7. Mảng nhanh

Được xây dựng dựa trên công nghệ Panel Editor, mục đích của công cụ này là sắp xếp nhanh một PCB hoặc một nhóm PCB trên bảng để cung cấp cho qus trình chế tạo và lắp ráp. Điều này ứng dụng để xác định vị trí PCB trên bảng điều khiển, với thiết lập và định nghĩa tối thiểu, để tối ưu hóa quá trình hạ nguồn.

8. Biên tập NC cơ bản

CAM350 đi kèm với trình chỉnh sửa NC cho NC Mill và khả năng khoan. Bạn có khả năng nhập, xuất các nhà máy và máy khoan. Một sô công cụ chỉnh sửa cũng được bao gồm để có them định nghĩa cộng them đường dẫn cơ bản vào bảng lắp rắp và thay đổi các Tab ngắt. Khả năng chỉnh sửa NC bằng cách  nâng cấp lên Advanced NC Editor, có sẵn trong các cấu hình cao hơn của CAM350.

 

III. Một số tính năng mới của phần mềm CAM350

1. Chế độ xem 3D

 Một khung nhìn mới được tích hợp cho phép người dùng hình dung dữ liệu 2D CAM dưới dạng PCB 3D:

– Kết xuất 3D đầy đủ để mô tả các lớp cũng như các lớp xấy dựng hoàn chỉnh với độ dày vật liệu do người dung xác định và các thuộc tính khác.

– PCB Model Mode toggles chuyển đổi cổng xem để tô màu PCB theo các loại lớp (mặt nạ, lớp dẫn điện, lớp điện môi) tạo ra một mô tả chân thực hơn về PCB.

– Điều khiển thu phóng và thu phóng hoàn toàn để dễ dàng xoay xung quanh thiết kế bằng các lệnh của menu chuột.

– Tự động chuyển đổi dữ liệu âm thành dữ liệu dương cho phép người dùng hình dung dữ liệu âm như cách nó xuất hiện trong PCB đã hoàn thành.

– Các chức năng Spread và Peel cho phép người dùng tăng khoảng cách giữa các lớp trên cùng và dưới cùng để khám các lớp bên trong và thông qua công nghệ khoan.

– Cắt ngang dọc theo các mặt phẳng X, Y hoặc Z để kiểm tra dễ dang hơn các tính năng PCB bên trong.

2. Trình bày trực quan

Một trình hiển thị định hướng đồ họa tương tác mới được cung cấp cho phép người dùng xem xếp chồng lên nhau theo khuôn mẫu, mặt cắt ngang và 3D:

– Kéo và thả để thay đổi tương tác các lớp orders được hiển thị bằng các tệp CAM đã nhập để mô tả chính các lớp được xếp theo thứ tự nào.

– Thêm vật liệu xây dựng và đặt thuộc tính cho từng lớp, chẳng hạn như độ dày lớp hoặc số điện môi.

– Trích xuất thiết kế xếp chồng lên  để xác minh với nhà sản xuất đã chọn và nhập.

3. Đồ họa 2D nâng cao

Khung hình 2D đã được sửa đổi để hỗ trợ độ trong suốt của lớp cũng như các tính năng:

– Màu sắc có thể được cài đặt bằng các tính năng PCB khi sử dụng dữ liệu thiết kế thông minh để phân định các tuyến đường, vias, văn bản, … bằng cách gán màu độc đáo.

– Hỗ trợ cho nhãn Net và pin đã được thêm khi sử dụng dữ liệu thiết kế thông minh như ODB++ hoặc IPC-2581.

– Hỗ trợ nhãn Dcode và Drill đã được thêm khi xử lý dữ liệu Gerber không thông minh và drill dữ liệu.

4. Xuất 3D PDF

Người dùng có thể xuất mô hình 3D PCB thành Adobe PDF. Sau khi xuất, tài liệt PDF có thể chia sẻ với các thành viên nhóm thiết kế hoặc nhà sản xuất để nhận phản hồi. Adobe hỗ trợ khả năng tương tác với mô hình thông qua thay đổi camera, xoay và thu phóng và đẩy vào hệ thống phân cấp mô hình.

5. Thiết kế lại giao diện người dùng đồ họa (GUI)

CAM350 đã trải qua tổng số lần “face lift”sản phẩm. Các menu phân cấp và các thanh công cụ đã được thay thế bằng giao diện người dùng kiểu giải băng được sắp xếp hợp lí và phẳng hơn:

– Tất cả các lệnh không quá 2 lớp để truy cập nhanh vào các chức năng CAM350.

– Điều hướng lớp được thiết kế lại cho phép người dùng điều hướng qua từng lớp, bộ lớp hoặc lớp tổng hợp trong cùng một giao diện người dùng.

– Cải thiện hỗ trợ cho dữ liệu sản xuất thông minh giới thiệu “Design Mode” cho phép người dùng đăt mức độ hiển thị cho các tính năng của lớp bên trong như tuyến đường, vias, văn bản, ….

– “Words Views” đã được thêm vào để hiển thị nhanh tham chiếu cửa sổ thu phóng hiện tại trong toàn bộ thiết kế.

6. New Compare và DRC

Giao diện người dùng để so sánh và phân tích DRC đã được thiết kế lại và hợp nhất để làm cho nó trực quan hơn và dễ dang hơn để chạy lại các quy trình:

– Các hộp thoại so sánh lớp và thiết kế hiện hỗ trợ các cửa sổ hiển thị để xem cả hai tập dữ liệu cũng như bất kỳ khu vực phân tích được xác định nào trước khi quá trình được chạy.

– Người dùng hiện có thể chạy bất kỳ phân tích nào dưới dạng chạy một lần hoặc lưu cài đặt tham số vào tệp luồng hang loạt để chạy nhiều quy trình liên tục.

– Nhật ký lỗi mới hợp nhất các hỗ trợ nhật ký lỗi khác nhau trong các phiên bản trước và thêm các tính năng mới thường thấy trong quá trình quá trình quản lí lỗi nhật ký DownStream, DFMStream như biểu đồ và lọc lõi.

 

Các Module của CAM350

 

CAM350-070
CAM350-070 chứa các thông tin và chức năng cốt lõi của CAM350: – Nhập Gerber (274D, 274X, Fire9000, Barco DBF)
Xem thêm
DFM520
Ngoài các chức năng đầy đủ của gói 160, DFM520 còn hỗ trợ thêm: – DFM đầy đủ để kiểm
Xem thêm
CAM350-160
Ngoài các chức năng của gói 090, CAM350-160 còn hỗ trợ thêm : – Các module DXF – Giao diện
Xem thêm
CAM350-620
CAM350-620 chứa các tính năng cần thiếu tối thiểu tạo cấp import. Ngoài các chức năng của gói DFMStream-520, CAM350-620
Xem thêm
CAM350-840
Đây là công cụ phân tích chế tạo CAM hàng đầu, ngoài các tính năng của gói 620, Cam350-840 bao
Xem thêm
CAM350-090
Gói này chứa các thông tin và chức năng cốt lõi của CAM350 – Nhập Gerber (274D, 274X, Fire9000, Barco
Xem thêm